Activision đã cắt đứt quan hệ của Call Of Duty Mobile với Tencent

Taskmaster 06/09/2020 15:39

Activision trước đây đã hợp tác với TiMi Studios là công ty con của Tencent để mang thương hiệu Call of Duty lên nền tảng các thiết bị mobile.

Tencent là công ty đã có bề dày lịch sử phát triển các  tựa game mobile nổi tiếng, được xem là sự lựa chọn tốt nhất để Activision hợp tác và phát hành Call of Duty Mobile.

Nhờ sự hợp tác này mà Call of Duty Mobile đã có một thành công vang dội và tiếp tục phát triển mạnh với lượng người chơi tăng đều đặn.

Tuy nhiên, trước những diễn biến gần đây, COD Mobile và Activision đã cắt đứt quan hệ với tập đoàn khổng lồ của Trung Quốc. Người phát ngôn của công ty TiMi Studios đã làm rõ lý do chia tách này.

COD Mobile và Activision cắt đứt quan hệ với Tencent vì bị cáo buộc sao chép và lệnh điều hành từ Tổng thống Trump

Tencent là một trong những tập đoàn truyền thông Trung Quốc lớn nhất trên thế giới và đang dần vươn lên thành một trong những nhà phát hành game lớn nhất. Tencent cũng nắm giữ quyền sở hữu đáng kể trong các nhà phát hành tựa game lớn khác.

Về cơ bản, việc đưa Tencent trở thành một thế lực đáng nể trong ngành công nghiệp tựa game. Cộng đồng COD Mobile bắt đầu suy đoán liệu Activision có cắt đứt quan hệ với Tencent hay không sau khi màn hình tải COD Mobile bị thay đổi đáng kể.

Trước đó, màn hình giật gân có logo Tencent cũng như TiMI Studios ', nhưng giờ đã được thay thế bằng logo của Activision. Điều này khiến nhiều người tin rằng các nhà xuất bản đã chia tay nhau.

Suy đoán này cuối cùng đã được GamingOnPhone xác nhận , khi có tin tức cho biết hai công ty đã cắt đứt quan hệ. Một đại diện của TiMi Studios đã giải thích lý do chia tách thành hai lần:

1) PUBG Mobile bị cáo buộc ăn cắp tính năng từ COD Mobile

PUBG Mobile, viên ngọc quý của Tencent khi nói đến game mobile, là một trong những game thành công nhất trên nền tảng này. Theo cáo buộc, trò chơi đã sao chép các chế độ và tính năng trò chơi như loại trận đấu của Trò chơi Súng cũng như nền tảng trên không.

2) Lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump chống lại các công ty Trung Quốc

Tổng thống Hoa Kỳ Trump gần đây đã ban hành một Sắc lệnh chống lại các công ty tiến hành kinh doanh với các tập đoàn Trung Quốc tại Hoa Kỳ. Activision, có trụ sở tại Hoa Kỳ, có lẽ đang tìm cách tránh mọi căng thẳng với chính phủ vì sợ lệnh cấm.

Activision, trong một động thái trước để cứu mình khỏi cơn ác mộng PR, đã cắt đứt quan hệ với tập đoàn Trung Quốc.

Viết bình luận