10 dị nhân nên được cho tái xuất trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Oda 07/09/2020 14:10

“X-Men” của Fox đã khép lại sau 20 năm. Marvel Studios tới đây sẽ làm mới thương hiệu, nhưng nhiều người hâm mộ hẳn mong muốn 10 nhân vật sau đây được hãng phim trao thêm cơ hội.

Nightcrawler: X2 (2003) thường được coi là đỉnh cao của loạt phim dị nhân trong giai đoạn đầu tiên, và một điểm sáng lớn của tác phẩm là Nightcrawler với trường đoạn kinh điển ở Nhà Trắng. Song, đó cũng là lần duy nhất Alan Cumming xuất hiện trong loạt phim. Sau này, Kodi Smit-McPhee thể hiện nhân vật thời trẻ tuổi, nhưng không gấy ấn tượng mạnh như tiền bối. Marvel Studios có lẽ nên trao thêm cơ hội cho Kurt Wagner/Nightcrawler ở giai đoạn tiếp theo của MCU.

Cyclops: Ở nguyên tác truyện tranh, Scott Summers/Cyclops là thành viên quan trọng của nhóm X-Men. Song, trên màn ảnh rộng, Cyclops của James Marsden hoàn toàn lép vế trước Wolverine. Cái chết có phần đột ngột của nhân vật ở X-Men: The Last Stand (2006), một phần do xung đột trong lịch làm việc của tài tử ở Superman Returns (2006), từng khiến không ít fan giận dữ. Tới đây, Marvel Studios có cơ hội "sửa sai" điều đó và trao cho Cyclops vị trí xứng đáng trên màn ảnh.

Angel: Lúc tham gia X-Men: The Last Stand, Ben Foster vẫn còn là một diễn viên có phần non nớt. Nhân vật Warren Worthington III/Angel của anh quá tẻ nhạt, ngoại trừ một vài pha bay lượn và khoe cơ bắp. Đến giờ, Foster đã có dày dặn kinh nghiệm diễn xuất qua nhiều tác phẩm được đánh giá cao như Hell or High Water (2016) hay Leave No Trace (2018). Còn Angel xứng đáng có một cốt truyện hấp dẫn hơn, gai góc hơn. Giờ là lúc Marvel Studios nên bù đắp cho fan của Angel, cũng như Ben Foster.

Juggernaut: Năm 2009, trang IGN từng bầu chọn Juggernaut ở vị trí thứ 19 trong danh sách top 100 nhân vật phản diện hay nhất của truyện tranh. Nhưng trước đó, nhân vật được miêu tả như một gã cơ bắp "đầu đất" trong X-Men: The Last Stand. Ngay cả ở Deadpool 2 (2018), Juggernaut cũng không có quá nhiều tiến bộ. Trong nguyên tác, đây vốn là con riêng của cha dượng Charles Xavier và gã mang mối tư thù với Giáo sư X. Juggernaut cần được mô tả một cách sâu sắc và đa chiều hơn so với những gì Fox từng đem lại.

Kitty Pryde: Trong X-Men, Ellen Page đảm nhận vai Kitty Pryde. Là một nhân vật được độc giả truyện tranh yêu mến, nhưng Kitty Pryde (hay còn gọi là Shadowcat) sở hữu không nhiều đất diễn ở loạt phim điện ảnh, thậm chí phải nhường "spotlight" cho Wolverine ở X-Men: Days of Future Past (2014). Thời gian qua, nữ diễn viên đồng tính mới trở lại trong series siêu anh hùng The Umbrella Academy. Nếu Marvel Studios tái sử dụng Kitty Pryde, hoặc trao cho Ellen Page một vai diễn mới dựa trên tài năng của cô, hẳn không có nhiều người phản đối quyết định đó.

Emma Frost/White Queen: Fox từng hai lần đưa Emma Frost lên màn ảnh rộng, lần lượt trong X-Men Origins: Wolverine (2009) và X-Men: First Class (2011), nhưng lần nào cũng phải hứng chịu lời phàn nàn từ fan truyện tranh. Vốn là một nhân vật chính ở nguyên tác, sở hữu khả năng tương đương Giáo sư X, nhưng White Queen phiên bản điện ảnh tỏ ra mờ nhạt, như lần làm tay sai của Sebastian Shaw (Kevin Bacon). Trong một số đầu truyện, Emma Frost có lúc là bạn gái của Charles Xavier. Đây có thể là tình tiết giúp White Queen trở nên đắt giá hơn nếu cô xuất hiện trong MCU.

Storm: Alexandra Shipp đảm nhận vai Storm thời trẻ tuổi, nhưng tài năng của cô dường như bị lãng phí bởi đất diễn hạn chế dành cho nhân vật ở X-Men: Apocalypse (2016) và Dark Phoenix (2019). Phiên bản Storm của Shipp sẽ rất hợp để sánh vai bên Black Panther, như ở nguyên tác truyện tranh. Nhưng sau cái chết của Chadwick Boseman, bản thân tương lai của Black Panther II hiện cũng là dấu hỏi lớn.

Wolverine: Wolverine của Hugh Jackman là linh hồn của X-Men, nhưng tài tử người Australia đã chia tay vai diễn sau Logan (2017). Anh cũng nhiều lần khẳng định mình không còn động lực để trở lại vai dị nhân người chồn, cũng như muốn dành cơ hội cho các tài năng trẻ. Bất chấp điều đó, sau ba năm, chưa ai có thể quên hình ảnh Wolverine của Jackman. Kể cả khi anh chỉ nhận đóng vai khách mời (cameo) trong MCU, khán giả hẳn cũng cảm thấy phấn khích.

X-23: Logan thực tế đã giới thiệu người kế nhiệm Wolverine: X-23 mang năng lực giống hệt anh. Tuy nhiên, do loạt X-Men đã khép lại, cơ hội để cô bé tung hoành trên màn ảnh gần như không còn. Trong một số cuộc phỏng vấn, tài năng trẻ Dafne Keen công khai cho biết cô rất muốn được đảm nhận tiếp vai X-23 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Số đông ủng hộ ước mơ ấy, nhưng quyết định cuối cùng vẫn nằm ở Marvel Studios.

Magik: The New Mutants - bộ phim dị nhân cuối cùng do Fox sản xuất - có nhiều điểm thiếu sót. Song, không ai có thể phủ nhận sức hút từ nhân vật Illyana Rasputin/Magik do tài năng trẻ Anya Taylor-Joy thể hiện. Cầm trên tay thanh kiếm Soulsword và sở hữu nhiều khả năng phi thường khác, Magik lập tức ghi điểm trong lòng người xem. Với việc Magik chưa xuất hiện trong quá nhiều phim cũ của Fox, Marvel Studios có thể cân nhắc tiếp tục sử dụng nhân vật này.

 

 

 

(Theo zingnews.vn)

Viết bình luận